Bánh quy phô mai que không chỉ là món ăn nhẹ hấp dẫn mà còn là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức cùng với cà phê hoặc trà. Với hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.
Bánh quy phô mai que - Với lớp vỏ ngoài giòn và hương vị thơm ngon của phô mai, mỗi que bánh quy là một trải nghiệm đặc biệt. Trong bài viết này, Vdmart cùng các bạn khám phá cách làm bánh quy phô mai que một cách đơn giản nhưng đầy hấp dẫn, cùng những bí quyết để tạo ra những chiếc bánh quy hoàn hảo nhất.
Chuẩn bị nguyên liệu:
Bột mochi: 100g
Sữa : 75g
Dầu ngô : 30g
Nguyên trứng gà : 12g
Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g
Các bước làm
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu trong công thức với cân lượng vừa đủ. Trong ảnh chuẩn bị lượng gấp 3 lần công thức
Bước 2: Trừ phô mai cắt nhỏ, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau, dùng thìa khuấy đều rồi dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi mịn.
Bước 3: Khi trộn, vặn máy đánh trứng ở mức thấp, vì bột keo đặc hơn nên trong quá trình trộn bột sẽ cuốn lên trên đầu que trộn, bạn cần dùng thìa cạo bớt bột.
Bước 4: Bột sau khi đã trộn xong
Bước 5: Cho thêm Phô mai cắt nhỏ sau đó dùng thìa trộn đảo đều hỗn hợp bột
Bước 6: Cho hỗn hợp bột đã trộn vào túi bắt kem, mình dùng đầu bắt kem tròn nhỏ để bắt, nếu không có bạn chỉ cần cắt túi bắt kem thành lỗ 5 mm, đừng cắt quá to, nếu không bột sẽ bị nhão. bắt ra rất dày.
Bước 7: Khi bắt bột, hãy giữ túi bắt kem thẳng đứng trên khay nướng trong khi nặn bột và kéo lại. Bóp từng đường dài một. Đường bắt sẽ thẳng, công đoạn này cần phải thực hành nhiều
Bước 8: Sau khi bắt kem hoàn tất, lấy dao nhúng qua vào nước sau đó cắt bột vừa bắt thành các đoạn nhỏ
Bước 9: Làm nóng lò trước, đặt nhiệt độ trên 150 độ C, nhiệt độ dưới 130 độ C và đợi trong 15-20 phút để hâm lò đạt nhiệt độ mong muốn
Bếp gió 150 độ, 15-18 phút.
Nhiệt độ lò nướng của mỗi người là khác nhau, nhiệt độ và thời gian tôi đưa ra chỉ mang tính tham khảo, sản phẩm cuối cùng sẽ có màu hơi vàng.
Bước 10: Chúng ta cũng có thể làm thêm 1 khay trộn mè đen
Bước 11: Và đây là thành quả. Bánh quy phô mai thơm ngon giòn rụm
Nhìn thôi là đã muốn thưởng thức ngay, cho vào miệng tưng miếng giòn tan
Qua việc tìm hiểu về cách làm bánh quy phô mai que, chúng ta cũng nhận ra rằng sự kết hợp giữa những thành phần đơn giản nhưng được kết hợp một cách tinh tế có thể tạo nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Hy vọng rằng các mẹo và kinh nghiệm chia sẻ trong bài viết sẽ giúp bạn thực hiện một cách thành công và hài lòng.
Hãy thử tạo ra những chiếc bánh quy phô mai que tuyệt vời tại nhà và chia sẻ niềm vui ẩm thực này cùng gia đình và bạn bè. Chúng ta không chỉ thưởng thức hương vị đặc trưng mà còn tạo ra những khoảnh khắc đáng nhớ và gắn kết bên nhau.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.