Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!!
1. BỘT CÁI
- Bột mì số 13: 100gr
- Nước : 100gr
- Men : 5gr
- Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn đều. Ủ đến khi bột nở gấp 3 lần ( khoảng 1-2h)
2. BỘT LÀM VỎ BÁNH
- Phần bột vỏ phía trên
- Bột mì số 13: 350gr
- Bột mì số 8: 50gr
- Đường: 60gr
- Men: 10gr
- TRứng: 60gr (k tính vỏ)
- Sữa bột: 20gr
- Whipping: 60gr
- Sữa k đường: 190gr
- Muối: 6gr
- Bơ: 40gr
- Bột cacao: 10gr
- Bột matcha: 10gr
- Cho tất cả các nguyên liệu vào(trừ bơ và bột matcha,cacao) cùng phần bột cái vào nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Tiếp đến cho bơ vào và nhồi đến khi bơ hòa quyện hết
- Chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần cho thêm bột matcha/cacao vào và nhồi đến khi bột đều màu, kéo màng mỏng là đạt
- Ủ bột trong khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi
- Chia mỗi khối bột màu thành 8 phần bằng nhau, vo thành viên tròn và để nghỉ trong 5 phút
3.PHẦN NHÂN MOCHI (cho 8 bánh)
- Bột nếp: 60gr
- Bột ngô: 10gr
- Đường: 25gr
- Nước: 90gr
- Bột matcha/cacao: 3gr
- Bơ: 8gr
- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào lò vi songs trong 3 phút đến khi hỗn hợp chín màu trong lại (có thể hấp). Sau đó thêm bơ vào và nhồi, kéo bột đến khi phần mochi trở nên dai. Cắt thành 8 miếng bằng nhau
4.PHẦN SỐT BƠ
- Bơ: 40gr
- Đường: 32gr
- Trứng: 40gr (không tính vỏ)
- Bột mì số 8: 40gr
-Bơ để mềm nhiệt độ phòng, thêm đường bột vào và trộn đều. Cho trứng từ từ vào và trộn đều, cho trứng vào thành 3-4 lần ( tránh cho trứng vào cùng lúc dễ bị óc trâu).
-Rây bột mì vào và trộn đều
-Cho vào túi bắt kem
5.Phần bột rắc bên trên
- Bơ: 15gr
- Đường: 10gr
- Bột mì số 8: 30gr
- Bột matcha/cacao: 2gr
-Cho tất cả các nguyên liệu vào và bóp đều
6. NHÂN THÊM (có thể có hoặc không, biến tấu sang nhân khác)
- Nhân đậu đỏ đóng lon sẵn: 15gr/bánh
- Socola đen: 15gr
7. TẠO HÌNH BÁNH MÌ TRÀ XANH/CACAO
- Bột vỏ bánh cán mỏng sau đó cho phần nhân Mochi/đậu đỏ/socola vào và bọc kín lại
- Ủ bột đến khi nở 80% ( khoảng 40 phút)
- Sau đó rắc bột lên phía trên mặt bánh, bơm sốt bơ vào
8. NƯỚNG BÁNH
- Hâm lò 200 độ C
- Khi cho bánh vào hạ nhiệt nướng 160 độ C trong 1520 phút
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.