Công thức BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI dẻo dai thơm ngon

Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!!

1. BỘT CÁI

  • Bột mì số 13: 100gr
  • Nước : 100gr
  • Men : 5gr

- Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn đều. Ủ đến khi bột nở gấp 3 lần ( khoảng 1-2h)

2. BỘT LÀM VỎ BÁNH

  • Phần bột vỏ phía trên
  • Bột mì số 13: 350gr
  • Bột mì số 8: 50gr
  • Đường: 60gr
  • Men: 10gr
  • TRứng: 60gr (k tính vỏ)
  • Sữa bột: 20gr
  • Whipping: 60gr
  • Sữa k đường: 190gr
  • Muối: 6gr
  • Bơ: 40gr
  • Bột cacao: 10gr
  • Bột matcha: 10gr

- Cho tất cả các nguyên liệu vào(trừ bơ và bột matcha,cacao) cùng phần bột cái vào nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Tiếp đến cho bơ vào và nhồi đến khi bơ hòa quyện hết

- Chia khối bột thành 2 phần bằng nhau, mỗi phần cho thêm  bột matcha/cacao vào và nhồi đến khi bột đều màu, kéo màng mỏng là đạt

- Ủ bột trong khoảng 1 tiếng đến khi bột nở gấp đôi

- Chia mỗi khối bột màu thành 8 phần bằng nhau, vo thành viên tròn và để nghỉ trong 5 phút

3.PHẦN NHÂN MOCHI (cho 8 bánh)

  • Bột nếp: 60gr
  • Bột ngô: 10gr
  • Đường: 25gr
  • Nước: 90gr
  • Bột matcha/cacao: 3gr
  • Bơ: 8gr

- Cho tất cả nguyên liệu trừ bơ vào lò vi songs trong 3 phút đến khi hỗn hợp chín màu trong lại (có thể hấp). Sau đó thêm bơ vào và nhồi, kéo bột đến khi phần mochi trở nên dai. Cắt thành 8 miếng bằng nhau

4.PHẦN SỐT BƠ

  • Bơ: 40gr
  • Đường: 32gr
  • Trứng: 40gr (không tính vỏ)
  • Bột mì số 8: 40gr

-Bơ để mềm nhiệt độ phòng, thêm đường bột vào và trộn đều. Cho trứng từ từ vào và trộn đều, cho trứng vào thành 3-4 lần ( tránh cho trứng vào cùng lúc dễ bị óc trâu).

-Rây bột mì vào và trộn đều

-Cho vào túi bắt kem

5.Phần bột rắc bên trên

  • Bơ: 15gr
  • Đường: 10gr
  • Bột mì số 8: 30gr
  • Bột matcha/cacao: 2gr

-Cho tất cả các nguyên liệu vào và bóp đều

6. NHÂN THÊM (có thể có hoặc không, biến tấu sang nhân khác)

  • Nhân đậu đỏ đóng lon sẵn: 15gr/bánh
  • Socola đen: 15gr

7. TẠO HÌNH BÁNH MÌ TRÀ XANH/CACAO

- Bột vỏ bánh cán mỏng sau đó cho phần nhân Mochi/đậu đỏ/socola vào và bọc kín lại

- Ủ bột đến khi nở 80% ( khoảng 40 phút)

- Sau đó rắc bột lên phía trên mặt bánh, bơm sốt bơ vào

8. NƯỚNG BÁNH

  • Hâm lò 200 độ C
  • Khi cho bánh vào hạ nhiệt nướng 160 độ C trong 1520 phút

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Hướng Dẫn Sử Dụng Lò Nướng Hiệu Quả: Mẹo Và Thủ Thuật Lò nướng là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong bếp. Sử dụng lò nướng đúng cách không chỉ giúp món ăn ngon hơn mà còn tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của thiết bị. Dưới đây là một số mẹo và thủ thuật để sử dụng lò nướng hiệu quả nhất. 1. Chuẩn Bị Lò Nướng Trước Khi Sử Dụng   Kiểm Tra Trước Khi Sử Dụng Vệ Sinh Lò: Trước khi nướng, hãy đảm bảo lò nướng sạch sẽ, không có cặn bẩn hoặc dầu mỡ...
Top Lò Nướng Thùng Đáng Mua Nhất 2024: Đánh Giá, Giá Cả Và Địa Chỉ Mua
Lò nướng thùng là thiết bị không thể thiếu cho những ai đam mê làm bánh và nấu nướng tại nhà. Năm 2024, thị trường lò nướng thùng có nhiều sản phẩm đa dạng về mẫu mã, chức năng và giá cả. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn ba mẫu lò nướng đáng mua nhất: UKOEO HBD 5002 52L, UKOEO HBD 7001 70L và UKOEO HBD 1002 102L. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các sản phẩm này và nơi mua hàng uy tín. 1. Lò Nướng UKOEO HBD 5002 52L Đặc Điểm Nổi Bật Kích thước...
Lên đầu trang
call
zalo