Bật mí 7 loại bánh dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu

Bật mí 7 loại bánh dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu

Hiện nay có rất nhiều loại bánh đơn giản và có thể được thực hiện ngay tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Do đó, đối với những người mới bắt đầu làm bánh, họ có thể tham khảo những loại bánh này để thực hiện. Các loại bánh phổ biến như sau:

Bánh bông lan

Bánh bông lan chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Đây là một loại bánh phổ biến, dễ ăn, hương vị thơm ngon, béo ngọt, là bánh yêu thích của nhiều người. Do đó, nếu bạn cũng thích loại bánh này, hãy thực hiện nó ngay tại nhà với các nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ tìm. Cụ thể, bạn chỉ cần chuẩn bị bột mì, trứng, sữa tươi và vani. Với các nguyên liệu phổ biến này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại các chợ, siêu thị một cách dễ dàng.

Bật mí 5 loại bánh dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu

Tham khảo thêm công thức làm bánh bông lan TẠI ĐÂY

Bánh chuối

Nếu bạn có niềm đam mê bất diệt với bánh chuối thì hãy thử thực hiện làm bánh chuối ngay tại nhà. Bởi vì nguyên liệu rất dễ tìm và cách thức làm bánh cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị  chuối chín bất kỳ, bột mì, vani, đường, trứng, sữa tươi và bơ. Sau khi đã có đủ nguyên liệu hãy trộn bột trước để tạo hỗn hợp mịn dẻo, sau đó để chuối cắt lát vào. Lượng đường và sữa có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Sau đó, tiến hành hấp bánh chuối cách thủy, thường xuyên kiểm tra bánh để biết bánh đã chín chưa.

Bánh chuối Healthy thơm ngon

Bánh quy

Đây là loại bánh yêu thích của trẻ em. Bạn có thể thực hiện bánh quy cho con cháu của mình ăn ngay tại nhà với các nguyên liệu bao gồm: bơ, đường, trứng, bột mì, , vani. Cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần kết hợp các nguyên liệu theo hướng dẫn sau đó làm thành các hình dạng bánh quy yêu thích. Tiếp đến nướng bánh trong lò từ 10 đến 12 phút tạo 180 độ C để bánh chín vàng giòn.

Bánh quy handmade nhà làm 

Bánh sandwich sữa chua

Bánh sandwich sữa chua có vị ngọt vừa, chua nhẹ, thơm ngon và mềm mại, là loại bánh được nhiều người yêu thích. Bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà với các nguyên liệu như bánh sandwich láT, sữa đặc, sữa chua. Trước tiên hãy pha hỗn hợp sữa chua và sữa đặc với nhau sao cho vừa miệng, sau đó cắt vành của sandwich, chỉ lấy phần bánh mềm màu trắng. Tiếp đến, bạn dùng nĩa để đè xuống bánh giúp kết dính bánh lại. Khéo léo đổ phần sữa chua vào trong và thưởng thức bánh thôi nào.

Bánh sandwich sữa chua

Bánh tart 

Bánh tart trứng là một loại bánh mới lạ, có vị thơm ngậy vừa phải và cực kỳ dễ thực hiện. Nguyên liệu bao gồm: bột mì, bơ, đường, lòng đỏ trứng,và muối. Cách thực hiện sẽ là trộn các nguyên liệu khô lại với nhau, sau đó thêm lòng đỏ trứng, bơ để trộn đều. Đặt hỗn hợp trong khuôn tart và nướng bánh từ 15 đến 20 phút ở 180 độ C.

Bánh tart giòn rụm tự làm

Bánh Pizza

Pizza là món bánh được rất nhiều người yêu thích trong những năm gần đây. Tuy là món bánh mới được duu nhập từ nước ngoài nhưng để tự tay làm ra món bánh này rất dễ dàng mà có thể không cần dùng tới lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Phần đế bánh có thể đi mua sẵn rất nhiều nơi bán,hoặc cũng có thể tự làm với các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như bột mì, dầu ăn, men,Phần topping có thể biến tấu tùy theo khẩu vị như xúc xích, hải sản, rau củ,... và không thể phiếu phủ một lớp phô mai lên trên bề mặt bánh.

Làm bánh Pizza siêu dễ

Tham khảo cách làm bánh Pizza TẠI ĐÂY

Những lưu ý khi làm bánh

Mặc dù những loại bánh được giới thiệu trên đây đều là những bánh đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Thế nhưng bạn vẫn cần tham khảo một số lưu ý sau đây để làm bánh được thành công:

  • Làm đúng công thức: Hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm theo đúng công thức đã được hướng dẫn để đạt được kết quả đúng nhất.

  • Luôn kiểm tra thời gian và nhiệt độ thường xuyên: Khi nướng hoặc hấp bánh, bạn cần quan sát và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Bánh nướng quá nóng sẽ bị khô, cứng, thậm chí là cháy khét. Còn bánh hấp quá lâu cũng sẽ làm bánh bị bở, không kết dính và thất bại. Do đó hãy kiểm tra thời gian và nhiệt độ thường xuyên.

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi, ngon: Một số loại trái cây được sử dụng làm bánh nên lựa chọn trái cây tươi để giữ được hương vị thơm ngon nhất. Bởi vì chất lượng của nguyên liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, mùi vị của bánh sẽ làm ra.

  • Chuẩn bị khuôn bánh đúng cách: Đối với một số loại bánh cần bỏ khuôn, hãy nhớ quét một lớp bơ hoặc sử dụng giấy nến để bánh không bị dính.

Lưu ý khi làm bánh

Bật mí 7 loại bánh dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu như đã liệt kê hi vọng sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho các bạn.VDMART chúc bạn áp dụng công thức làm bánh thành công và tạo ra nhiều loại bánh thơm ngon cho gia đình.

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo