Bật mí 7 loại bánh dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu
Hiện nay có rất nhiều loại bánh đơn giản và có thể được thực hiện ngay tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian và chi phí. Do đó, đối với những người mới bắt đầu làm bánh, họ có thể tham khảo những loại bánh này để thực hiện. Các loại bánh phổ biến như sau:
Bánh bông lan
Bánh bông lan chắc hẳn đã không còn quá xa lạ đối với tất cả chúng ta. Đây là một loại bánh phổ biến, dễ ăn, hương vị thơm ngon, béo ngọt, là bánh yêu thích của nhiều người. Do đó, nếu bạn cũng thích loại bánh này, hãy thực hiện nó ngay tại nhà với các nguyên liệu cực kỳ đơn giản, dễ tìm. Cụ thể, bạn chỉ cần chuẩn bị bột mì, trứng, sữa tươi và vani. Với các nguyên liệu phổ biến này, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy tại các chợ, siêu thị một cách dễ dàng.
Bật mí 5 loại bánh dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu
Tham khảo thêm công thức làm bánh bông lan TẠI ĐÂY
Bánh chuối
Nếu bạn có niềm đam mê bất diệt với bánh chuối thì hãy thử thực hiện làm bánh chuối ngay tại nhà. Bởi vì nguyên liệu rất dễ tìm và cách thức làm bánh cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị chuối chín bất kỳ, bột mì, vani, đường, trứng, sữa tươi và bơ. Sau khi đã có đủ nguyên liệu hãy trộn bột trước để tạo hỗn hợp mịn dẻo, sau đó để chuối cắt lát vào. Lượng đường và sữa có thể được điều chỉnh cho phù hợp. Sau đó, tiến hành hấp bánh chuối cách thủy, thường xuyên kiểm tra bánh để biết bánh đã chín chưa.
Bánh chuối Healthy thơm ngon
Bánh quy
Đây là loại bánh yêu thích của trẻ em. Bạn có thể thực hiện bánh quy cho con cháu của mình ăn ngay tại nhà với các nguyên liệu bao gồm: bơ, đường, trứng, bột mì, , vani. Cách làm cực kỳ đơn giản, chỉ cần kết hợp các nguyên liệu theo hướng dẫn sau đó làm thành các hình dạng bánh quy yêu thích. Tiếp đến nướng bánh trong lò từ 10 đến 12 phút tạo 180 độ C để bánh chín vàng giòn.
Bánh quy handmade nhà làm
Bánh sandwich sữa chua
Bánh sandwich sữa chua có vị ngọt vừa, chua nhẹ, thơm ngon và mềm mại, là loại bánh được nhiều người yêu thích. Bạn có thể thực hiện dễ dàng tại nhà với các nguyên liệu như bánh sandwich láT, sữa đặc, sữa chua. Trước tiên hãy pha hỗn hợp sữa chua và sữa đặc với nhau sao cho vừa miệng, sau đó cắt vành của sandwich, chỉ lấy phần bánh mềm màu trắng. Tiếp đến, bạn dùng nĩa để đè xuống bánh giúp kết dính bánh lại. Khéo léo đổ phần sữa chua vào trong và thưởng thức bánh thôi nào.
Bánh sandwich sữa chua
Bánh tart
Bánh tart trứng là một loại bánh mới lạ, có vị thơm ngậy vừa phải và cực kỳ dễ thực hiện. Nguyên liệu bao gồm: bột mì, bơ, đường, lòng đỏ trứng,và muối. Cách thực hiện sẽ là trộn các nguyên liệu khô lại với nhau, sau đó thêm lòng đỏ trứng, bơ để trộn đều. Đặt hỗn hợp trong khuôn tart và nướng bánh từ 15 đến 20 phút ở 180 độ C.
Bánh tart giòn rụm tự làm
Bánh Pizza
Pizza là món bánh được rất nhiều người yêu thích trong những năm gần đây. Tuy là món bánh mới được duu nhập từ nước ngoài nhưng để tự tay làm ra món bánh này rất dễ dàng mà có thể không cần dùng tới lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Phần đế bánh có thể đi mua sẵn rất nhiều nơi bán,hoặc cũng có thể tự làm với các nguyên liệu đơn giản dễ kiếm như bột mì, dầu ăn, men,Phần topping có thể biến tấu tùy theo khẩu vị như xúc xích, hải sản, rau củ,... và không thể phiếu phủ một lớp phô mai lên trên bề mặt bánh.
Làm bánh Pizza siêu dễ
Tham khảo cách làm bánh Pizza TẠI ĐÂY
Những lưu ý khi làm bánh
Mặc dù những loại bánh được giới thiệu trên đây đều là những bánh đơn giản, dễ thực hiện ngay tại nhà. Thế nhưng bạn vẫn cần tham khảo một số lưu ý sau đây để làm bánh được thành công:
-
Làm đúng công thức: Hãy chuẩn bị đủ nguyên liệu và làm theo đúng công thức đã được hướng dẫn để đạt được kết quả đúng nhất.
-
Luôn kiểm tra thời gian và nhiệt độ thường xuyên: Khi nướng hoặc hấp bánh, bạn cần quan sát và kiểm tra nhiệt độ thường xuyên. Bánh nướng quá nóng sẽ bị khô, cứng, thậm chí là cháy khét. Còn bánh hấp quá lâu cũng sẽ làm bánh bị bở, không kết dính và thất bại. Do đó hãy kiểm tra thời gian và nhiệt độ thường xuyên.
-
Lựa chọn nguyên liệu tươi, ngon: Một số loại trái cây được sử dụng làm bánh nên lựa chọn trái cây tươi để giữ được hương vị thơm ngon nhất. Bởi vì chất lượng của nguyên liệu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, mùi vị của bánh sẽ làm ra.
-
Chuẩn bị khuôn bánh đúng cách: Đối với một số loại bánh cần bỏ khuôn, hãy nhớ quét một lớp bơ hoặc sử dụng giấy nến để bánh không bị dính.
Lưu ý khi làm bánh
Bật mí 7 loại bánh dễ làm tại nhà cho người mới bắt đầu như đã liệt kê hi vọng sẽ mang đến nguồn thông tin hữu ích cho các bạn.VDMART chúc bạn áp dụng công thức làm bánh thành công và tạo ra nhiều loại bánh thơm ngon cho gia đình.
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.