Cách làm bánh quy bơ bằng lò Ukeo 80s

Bánh quy bơ là một loại bánh ngọt có vị bơ thơm ngon và có kết cấu giòn xốp đặc trưng. Bánh được làm từ những thành phần chính như bơ, đường, bột mì và trứng. 

Bánh quy bơ thường được ưa chuộng trong các dịp lễ hội, sinh nhật hay khi cần món ăn nhẹ cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Đặc biệt, bánh quy bơ còn là món quà ý nghĩa và độc đáo để tặng người thân, đối tác trong các dịp đặc biệt.

Hôm nay VDMART sẽ giới thiệu tới mọi người cách làm bánh quy bơ cùng lò nướng đối lưu Ukoeo 80s

Hình ảnh: Cách làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

  • Bơ 500g
  • Đường 140g
  • Vani 1tsp
  • Muối 4g
  • Sữa tươi không đường 40g
  • Bột mì số 8 hoặc 11 ( ít gluten) 260g
  • Bột mì số 13 ( nhiều gluten): 260g, Bột ngô 80g

Các bước làm bánh quy bơ

Bước 1: Bơ để mềm ở niệt độ phòng ( Chỉ mềm chứ không được để chảy lỏng)

              Rây các loại bột để hỗn hợp mịn.

Bước 2: Bơ sau khi đã để mềm, cho thêm đường bột và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được. 

              Sau đó cho thêm từng chút sữa tươi vào hỗn hợp bơ bên trên và đánh tốc độ thấp dến khi sữa hoà quyện hoàn toàn vào hỗn hợp và tiếp tục cho thêm sữa vào thao tác tương tự. ( Lưu ý phải cho từng ít sữa và đánh để tránh hiện tượng hỗn hợp bị lợn cợn). Thêm luôn Vani ở bước này

Bước 3: Các loại bột đã rây phía trên và muối chúng ta trộn chung vào một tô và đảo đều.

              Chia hỗn hợp bột thành 3 phần và cho từng phần một vào hỗn hợp bơ đường sữa phía trên và đánh ở tốc độ thấp trước để tránh bột bị bắn ra ngoài, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao hơn đến khi hỗn hợp đều thì lần lượt cho tiếp các phần bột vào và thao tác tương tự.

Bức 4: Tạo hình

           Cho hỗn hợp bột bánh quy phía trên vào túi bắt kem và cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi. Chuẩn bị một túi bắt kem khác cũng cắt lỗ nhỏ đầu túi và cho đui tuỳ thích vào.Sau đó lồng túi có bột vào phía trong túi đui, túm chặt đầu phía trên. Dùng tay bóp một lực vừa đủ để tạo hình bánh trên khay.

                            Hình ảnh: Cách bắt đui  làm bánh quy đẹp

Mình sử dụng Lò nướng đối lưu Ukoeo 80S nên nướng được 4 khay, mỗi khay có thể bắt được từ 20-30 chiếc, tổng một mẻ nướng có thể lên tới 120 chiếc bánh cực kì năng suất.

Bước 5: Nướng bánh.

             Vì mình nướng 4 tầng bánh nên khi hâm lò nướng sẽ set nhiệt độ hâm lò cao hơn nhiệt độ nướng bánh 30 độc C là 170 độ C.  Vì khi khi mở lò cho bánh vào nhiệt sẽ bị thất thoát nhiều nên làm như vậy sẽ rất hiệu quả. 

             Sau khi cho bánh vào sẽ set lại nhiệt nướng bánh là 140 độ C và nướng trong 30 phút.

Hình ảnh: Lò nướng đối lưu UKOEO 80S nướng 4 tầng bánh quy cực chất lượng

Bước 6: Sau khi hết thời gian nướng, bỏ bánh ra rack hong bánh để hong khô bánh nhanh hơn. Lúc mới ra lò bánh vẫn sẽ hơi mềm. Đừng lo! Đợi đến khi bánh nguội hoàn toàn là bánh sẽ giòn xốp ngay. Lúc này hãy thưởng thức bánh thôi nào.

              Hình ảnh: Cách làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn 

Chiếc bánh cực kì thơm mùi bơ, giòn tan trong miệng. Ăn cực kì ngon. Chúc mọi người thành công với món bánh siêu đơn giản này nhé!!!

Xem thêm: 

 

 

 

 

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Bạn là thợ làm bánh sinh nhật thường xuyên phải đánh kem? Bạn đang muốn tìm một chiếc máy đánh kem chất lượng và hiệu quả cho công việc làm bánh của mình? Những chiếc máy đánh kem chất lượng không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn tạo ra chiếc bánh sinh nhật thơm ngon tạo hình bắt mắt . Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay, có rất nhiều lựa chọn khác nhau, từ những máy đơn giản đến những máy cao cấp với nhiều tính năng tiên tiến. Trong bài viết này, chúng...
Flan không chỉ là một món tráng miệng, mà còn là biểu tượng của sự tinh tế trong ẩm thực. Dù có vẻ như việc làm flan đòi hỏi sự kỹ lưỡng, nhưng thực tế cho thấy rằng bạn có thể tự tạo ra những chiếc flan thơm ngon tại nhà một cách đơn giản. Flan dùng thìa cắt vào, bạn có thể cảm nhận được độ mềm mại của nó. Đặc biệt khi kết hợp với caramen hơi đắng, vị đắng và ngọt hòa quyện vào nhau trong miệng. Nó thực sự tuyệt vời Hôm nay chúng ta cùng nhau làm món bánh...
Trong thế giới ẩm thực, bánh quy hạnh nhân không chỉ là một món ăn ngon mà còn là một tác phẩm nghệ thuật sáng tạo đẹp mắt. Với hình dáng và hương vị tuyệt vời, bánh quy hạnh nhân hình hoa không chỉ làm say đắm lòng người thưởng thức mà còn làm cho mỗi dịp lễ trở nên đặc biệt hơn.  Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau học và tìm hiểu cách làm bánh quy hạnh nhân hình hoa thơm ngon giòn rụm một biểu tượng của hương vị đặc trưng và vẻ đẹp tinh tế.  Nguyên liệu Bơ       ...
Nguyên Liệu: Trứng gà             : 4 quả (mỗi quả khoảng 60g) Bột Matcha          :10g Nước nóng          : 80g Đường mịn          : 15g (cho lòng đỏ trứng) Dầu salad            :  40g Bột mì ít gluten    :  65g Đường mịn          : 60g (đối với lòng trắng trứng) [Nguyên liệu làm nhân] Kem tươi           : 150g Đường mịn          :  15g Dâu tây                : Lượng thích hợp Khay nướng 28X28 :  1 cái 1 miếng vải thấm...
Bánh trung thu, một trong những biểu tượng ẩm thực đặc trưng của văn hóa Á Đông, không chỉ là một món ăn ngon mà còn là biểu tượng của sự đoàn viên và niềm hạnh phúc. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở những loại bánh truyền thống, mà mỗi quốc gia còn có những phiên bản bánh trung thu riêng biệt, mang trong đó những hương vị độc đáo và câu chuyện văn hóa sâu sắc. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về bánh trung thu Đài Loan để cùng nhau bước vào hành...
Khô gà là chanh là một trong những món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích tại Việt Nam. Tuy nhiên, loại món ăn này hiện nay được làm giả rất nhiều trên thị trường. Những miếng khô gà mà chúng ta ăn rất có thể là được chế tạo từ sắn dây, hay nguy hiểm hơn nữa là từ thịt gà ôi thiu, đông lạnh đã qua nhiều năm. Vậy nên, rất nhiều mẹ muốn tự tay mình làm khô gà để đảm bảo chất lượng, đảm bảo vệ sinh, an toàn cho mọi gia đình. Nếu bạn đang phân...

Bánh quy phô mai que hương vị thơm ngon và cấu trúc giòn tan, bánh quy phô mai que là sự lựa chọn yêu thích của nhiều người trên khắp thế giới.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột  mochi: 100g

Sữa          : 75g

Dầu ngô    : 30g

Nguyên trứng gà : 12g

Phô mai mozzarella cắt nhỏ: 20g

Bánh bông lan trứng muối là một loại bánh phổ biến được ưa chuộng bởi hương vị ngọt ngào và cấu trúc mềm mịn. Đặc điểm nổi bật của loại bánh này là sự kết hợp hoàn hảo giữa lòng trắng trứng, đường, bột mỳ và một chút trứng muối, tạo nên một hương vị độc đáo và hấp dẫn. Bánh bông lan trứng muối thường được nướng trong lò để tạo ra độ phồng mềm xốp và màu sắc hấp dẫn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai thơm ngon hấp dẫn...
Lên đầu trang
call
zalo