Bánh quy bơ là một loại bánh ngọt có vị bơ thơm ngon và có kết cấu giòn xốp đặc trưng. Bánh được làm từ những thành phần chính như bơ, đường, bột mì và trứng.
Bánh quy bơ thường được ưa chuộng trong các dịp lễ hội, sinh nhật hay khi cần món ăn nhẹ cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Đặc biệt, bánh quy bơ còn là món quà ý nghĩa và độc đáo để tặng người thân, đối tác trong các dịp đặc biệt.
Hôm nay VDMART sẽ giới thiệu tới mọi người cách làm bánh quy bơ cùng lò nướng đối lưu Ukoeo 80s
Hình ảnh: Cách làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu chuẩn bị gồm:
- Bơ 500g
- Đường 140g
- Vani 1tsp
- Muối 4g
- Sữa tươi không đường 40g
- Bột mì số 8 hoặc 11 ( ít gluten) 260g
- Bột mì số 13 ( nhiều gluten): 260g, Bột ngô 80g
Các bước làm bánh quy bơ
Bước 1: Bơ để mềm ở niệt độ phòng ( Chỉ mềm chứ không được để chảy lỏng)
Rây các loại bột để hỗn hợp mịn.
Bước 2: Bơ sau khi đã để mềm, cho thêm đường bột và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được.
Sau đó cho thêm từng chút sữa tươi vào hỗn hợp bơ bên trên và đánh tốc độ thấp dến khi sữa hoà quyện hoàn toàn vào hỗn hợp và tiếp tục cho thêm sữa vào thao tác tương tự. ( Lưu ý phải cho từng ít sữa và đánh để tránh hiện tượng hỗn hợp bị lợn cợn). Thêm luôn Vani ở bước này
Bước 3: Các loại bột đã rây phía trên và muối chúng ta trộn chung vào một tô và đảo đều.
Chia hỗn hợp bột thành 3 phần và cho từng phần một vào hỗn hợp bơ đường sữa phía trên và đánh ở tốc độ thấp trước để tránh bột bị bắn ra ngoài, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao hơn đến khi hỗn hợp đều thì lần lượt cho tiếp các phần bột vào và thao tác tương tự.
Bức 4: Tạo hình
Cho hỗn hợp bột bánh quy phía trên vào túi bắt kem và cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi. Chuẩn bị một túi bắt kem khác cũng cắt lỗ nhỏ đầu túi và cho đui tuỳ thích vào.Sau đó lồng túi có bột vào phía trong túi đui, túm chặt đầu phía trên. Dùng tay bóp một lực vừa đủ để tạo hình bánh trên khay.
Hình ảnh: Cách bắt đui làm bánh quy đẹp
Mình sử dụng Lò nướng đối lưu Ukoeo 80S nên nướng được 4 khay, mỗi khay có thể bắt được từ 20-30 chiếc, tổng một mẻ nướng có thể lên tới 120 chiếc bánh cực kì năng suất.
Bước 5: Nướng bánh.
Vì mình nướng 4 tầng bánh nên khi hâm lò nướng sẽ set nhiệt độ hâm lò cao hơn nhiệt độ nướng bánh 30 độc C là 170 độ C. Vì khi khi mở lò cho bánh vào nhiệt sẽ bị thất thoát nhiều nên làm như vậy sẽ rất hiệu quả.
Sau khi cho bánh vào sẽ set lại nhiệt nướng bánh là 140 độ C và nướng trong 30 phút.
Hình ảnh: Lò nướng đối lưu UKOEO 80S nướng 4 tầng bánh quy cực chất lượng
Bước 6: Sau khi hết thời gian nướng, bỏ bánh ra rack hong bánh để hong khô bánh nhanh hơn. Lúc mới ra lò bánh vẫn sẽ hơi mềm. Đừng lo! Đợi đến khi bánh nguội hoàn toàn là bánh sẽ giòn xốp ngay. Lúc này hãy thưởng thức bánh thôi nào.
Hình ảnh: Cách làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn
Chiếc bánh cực kì thơm mùi bơ, giòn tan trong miệng. Ăn cực kì ngon. Chúc mọi người thành công với món bánh siêu đơn giản này nhé!!!
Xem thêm:
- Hé Lộ Cách Làm Cupcake Thơm Ngon Chuẩn Cùng Lò Ukoeo 80s
- Cách Làm Bánh Quy Bơ Bằng Lò Ukoeo 80s
- Cách Làm Bánh Bông Lan Bất Bại Bằng Lò Ukoeo 80s
- Cách Làm Bánh Bông Lan Cuộn Bằng Lò Ukoeo 80s
Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.