Cách làm bánh quy bơ bằng lò Ukeo 80s

Bánh quy bơ là một loại bánh ngọt có vị bơ thơm ngon và có kết cấu giòn xốp đặc trưng. Bánh được làm từ những thành phần chính như bơ, đường, bột mì và trứng. 

Bánh quy bơ thường được ưa chuộng trong các dịp lễ hội, sinh nhật hay khi cần món ăn nhẹ cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp. Đặc biệt, bánh quy bơ còn là món quà ý nghĩa và độc đáo để tặng người thân, đối tác trong các dịp đặc biệt.

Hôm nay VDMART sẽ giới thiệu tới mọi người cách làm bánh quy bơ cùng lò nướng đối lưu Ukoeo 80s

Hình ảnh: Cách làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn

Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

  • Bơ 500g
  • Đường 140g
  • Vani 1tsp
  • Muối 4g
  • Sữa tươi không đường 40g
  • Bột mì số 8 hoặc 11 ( ít gluten) 260g
  • Bột mì số 13 ( nhiều gluten): 260g, Bột ngô 80g

Các bước làm bánh quy bơ

Bước 1: Bơ để mềm ở niệt độ phòng ( Chỉ mềm chứ không được để chảy lỏng)

              Rây các loại bột để hỗn hợp mịn.

Bước 2: Bơ sau khi đã để mềm, cho thêm đường bột và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt là được. 

              Sau đó cho thêm từng chút sữa tươi vào hỗn hợp bơ bên trên và đánh tốc độ thấp dến khi sữa hoà quyện hoàn toàn vào hỗn hợp và tiếp tục cho thêm sữa vào thao tác tương tự. ( Lưu ý phải cho từng ít sữa và đánh để tránh hiện tượng hỗn hợp bị lợn cợn). Thêm luôn Vani ở bước này

Bước 3: Các loại bột đã rây phía trên và muối chúng ta trộn chung vào một tô và đảo đều.

              Chia hỗn hợp bột thành 3 phần và cho từng phần một vào hỗn hợp bơ đường sữa phía trên và đánh ở tốc độ thấp trước để tránh bột bị bắn ra ngoài, sau đó chuyển dần lên tốc độ cao hơn đến khi hỗn hợp đều thì lần lượt cho tiếp các phần bột vào và thao tác tương tự.

Bức 4: Tạo hình

           Cho hỗn hợp bột bánh quy phía trên vào túi bắt kem và cắt một lỗ nhỏ ở đầu túi. Chuẩn bị một túi bắt kem khác cũng cắt lỗ nhỏ đầu túi và cho đui tuỳ thích vào.Sau đó lồng túi có bột vào phía trong túi đui, túm chặt đầu phía trên. Dùng tay bóp một lực vừa đủ để tạo hình bánh trên khay.

                            Hình ảnh: Cách bắt đui  làm bánh quy đẹp

Mình sử dụng Lò nướng đối lưu Ukoeo 80S nên nướng được 4 khay, mỗi khay có thể bắt được từ 20-30 chiếc, tổng một mẻ nướng có thể lên tới 120 chiếc bánh cực kì năng suất.

Bước 5: Nướng bánh.

             Vì mình nướng 4 tầng bánh nên khi hâm lò nướng sẽ set nhiệt độ hâm lò cao hơn nhiệt độ nướng bánh 30 độc C là 170 độ C.  Vì khi khi mở lò cho bánh vào nhiệt sẽ bị thất thoát nhiều nên làm như vậy sẽ rất hiệu quả. 

             Sau khi cho bánh vào sẽ set lại nhiệt nướng bánh là 140 độ C và nướng trong 30 phút.

Hình ảnh: Lò nướng đối lưu UKOEO 80S nướng 4 tầng bánh quy cực chất lượng

Bước 6: Sau khi hết thời gian nướng, bỏ bánh ra rack hong bánh để hong khô bánh nhanh hơn. Lúc mới ra lò bánh vẫn sẽ hơi mềm. Đừng lo! Đợi đến khi bánh nguội hoàn toàn là bánh sẽ giòn xốp ngay. Lúc này hãy thưởng thức bánh thôi nào.

              Hình ảnh: Cách làm bánh quy thơm ngon hấp dẫn 

Chiếc bánh cực kì thơm mùi bơ, giòn tan trong miệng. Ăn cực kì ngon. Chúc mọi người thành công với món bánh siêu đơn giản này nhé!!!

Xem thêm: 

 

 

 

 

 

Viết bình luận
Bình luận

Hiện tại bài viết này chưa có bình luận.

Lò nướng đối lưu UKOEO GXT95 là mẫu cao cấp của hãng UKOEO với nhiều tính năng tích hợp thông minh. Dưới đây VDMART xin hướng dẫn sử dụng các chức năng cụ thể   1.Cài đặt nướng thông thường B1: Nhấn giữ NÚT NGUỒN khoảng 3-5s để BẬT NGUỒN lò. B2: Nhấn nút ĐÈN lò để bật sáng đèn B3: Chọn Thời gian và Nhiệt độ  Nhấn nút TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ để điều chỉnh nhiệt độ cài đặt. (Để nhanh hơn, chúng ta có thể nhấn phím TĂNG hoặc GIẢM nhiệt độ cài đặt, sau đó nhấn PHÍM SỐ để chọn nhiệt độ. Ví dụ: chọn...
Bánh mì nguyên cám là dòng bánh mì được làm từ các nguyên ngũ cốc tự nhiên giúp tăng chất xơ, giảm tinh bột. Loại bánh này rất được ưa chuộng với những người đang ăn theo chế độ healty giúp tăng sức khỏe. Nếu bạn là chủ một tiệm bánh hay bạn thích làm bánh và quan tâm đến các loại bánh healthy, hãy tham khảo công thức VDMART chia sẻ dưới đây nhé !!! I.Nguyên liệu a. Bột cái Bột mì nguyên cám: 180gr Nước: 180gr Men tươi: 6gr b. Bột chính Trứng: 50gr Sữa: 140gr Đường: 35gr Mật ong: 20gr Muối: 6gr Bột mì số 13: 350gr Men tươi: 12gr Bơ:...
Bánh quy là một món ăn vặt thơm ngon và bổ dưỡng, kết hợp giữa vị ngọt dịu của bột mì và đường, vị ngậy của bơ kết hợp với các vị đặc trưng như matcha, cacao, nam việt quất,.... Những chiếc bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi màu sắc bắt mắt làm cho mỗi chiếc bánh trở nên thêm phần hấp dẫn. Bánh quy rất thích hợp để thưởng thức cùng một tách trà hay cà phê vào buổi sáng hoặc chiều, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng và sảng khoái. Hôm...
1.NGUYÊN LIỆU ( cho 2 bánh 300gr) Bột mì số 13: 200gr Bột mì số 11: 75gr Men tươi: 12gr (thay thế bằng 4gr men khô) Đường: 40gr Sữa bột: 12gr Trứng: 40gr (k tính vỏ) Nước: 120gr Muối: 3gr Bơ(phần bột): 30gr Bơ (làm phần tách lớp): 165gr Đậu đỏ: 60gr (không có không sao) 2. CÁCH LÀM BÀNH MÌ NGÀN LỚP Trộn tất cả nguyên liệu (trừ bơ và muối), nhồi đến khi thành khối bột đồng nhất. Cho bỏ và muối vào nhồi đến khi bột kéo màng mỏng, không dính tay là đạt Để bột nghỉ 15 phút Sau đó cho vào túi đựng thực phẩm và cán mỏng thành hình chữ...
Biến tấu món bánh mì thông thường trở nên thật mới mẻ, hấp dẫn với nhân mochi dẻo dai, lớp vỏ thơm nức mùi matcha/cacao. Đây chắc chắn sẽ là món bánh được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thể làm cho gia đình hoặc định hướng làm món bánh kinh doanh tại cửa hàng cũng cực kỳ phù hợp. Dưới đây, VDMART sẽ chia sẽ Công thức làm BÁNH MÌ MATCHA/CACAO nhân MOCHI chi tiết. Hãy cũng làm nhé!!! 1. BỘT CÁI Bột mì số 13: 100gr Nước : 100gr Men : 5gr - Cho tất cả các nguyên liệu vào và trộn...
Bánh mì mè đen Hàn Quốc là một loại bánh rất nổi tiếng tại xứ sở Kim Chi. Vỏ bánh dai dai bùi bùi, kết hợp với phần nhân béo ngậy đảm bảo ăn là ghiền. Dưới đây, VDmart sẽ chia sẻ công thức Làm bánh mì mè đen Hàn Quốc bất bại, rất dễ làm.  Các bạn hãy cũng bắt tay vào làm nhé !!! 1. Phần vỏ Bánh mì mè đen Hàn Quốc  a. Chuẩn bị Nguyên liệu Bột Mochi: 200gr Trứng (ở nhiệt độ phòng) : 80gr (không tính vỏ) Nước (hoặc sữa tươi không đường) : 70gr Bơ lạt (để mềm nhiệt...
Bánh bông lan có kết cấu xốp, độ ẩm cao và không béo. Hiện nay nó đã trở thành một loại bánh phổ biến, ưa chuộng. Tưởng chừng làm bánh bông lan đơn giản tuy nhiên nó có nhiều chi tiết nhỏ cần chú ý trong quá trình làm bánh. Để cho ra sản phẩm là chiếc bánh bông lan xốp mềm hôm nay Vdmart xin chia sẻ tới mọi người 8 lỗi thường hay gặp khi nướng loại bánh này 1. Bánh bị xẹp trong lò: Trong quá trình nướng bánh, độ cao của bánh ở trong lò đạt đủ...
Hướng Dẫn Chọn Mua Máy Trộn Bột: Loại Nào Phù Hợp Với Bạn? Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong mỗi căn bếp hiện đại, đặc biệt là với những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, việc chọn mua máy trộn bột phù hợp có thể gặp khó khăn do có quá nhiều loại và mẫu mã khác nhau trên thị trường. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn mua máy trộn bột phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. 1. Xác Định Nhu Cầu Sử Dụng Trước tiên, bạn cần xác định nhu cầu...
Lên đầu trang
call
zalo